Cần linh kiện gì khi lắp đặt camera quan sát

Cần linh kiện gì khi lắp đặt camera quan sát

14:09 - 20/05/2020

Ngành công nghiệp camera an ninh ngày càng phát triển khiến cho nhu cầu lắp đặt camera giám sát cũng ngày càng tăng thêm. Nếu bạn là một người muốn tự lắp cho mình một hệ thống camera mà chưa biết lắp đặt camera quan sát cần những gì thì hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Để một hệ thống camera có thể hoạt động được chắc chắn phải có những thiết bị đi kèm phù hợp với từng loại camera và nhu cầu lắp đặt camera của bạn.

Lắp camera wifi cần những gì?


Nếu nhu cầu của bạn chỉ từ 1 đến 2 camera cho hệ thống của mình mà không muốn hệ thống quá phức tạp thì bạn có thể lựa chọn camera không dây hay camera IP wifi để lắp đặt.

Với hệ thống camera IP wifi thì bạn cần chuẩn bị những thứ sau:

+ Mắt camera giám sát:
Đây chắc là thiết bị quan trọng nhất trong hệ thống camera giám sát của bạn nên phải quan tâm đầu tiên. Bạn có thể lựa chọn những mẫu camera IP wifi chính hãng của những nhà cung cấp nổi tiếng nhưng Hikvision, Dahua, Vantech… để chất lượng camera tốt nhất và được bảo hành lâu dài về sau.

camera

+ Thẻ nhớ SD:
Để camera có thể lưu trữ được thì cần phải lắp thêm thẻ nhớ SD, tùy thuộc nhu cầu quan sát và lưu trữ của mình mà bạn có thể lựa chọn dung lượng thẻ cho phù hợp. Dung lượng phổ biến của một chiếc thẻ nhớ SD cho camera IP là 32Gb, 64Gb, 128Gb…

camera

+ Nguồn camera:
Để camera hoạt động được thì nguồn không thể thiếu. Nếu bạn mua những mẫu camera IP chính hãng thì phụ kiện sẽ có nguồn đi kèm nên cũng không cần quá bận tâm đâu nhé.

+ Chất lượng mạng Internet ổn định:
Một điều bạn nên lưu ý là để camera IP wifi có thể hoạt động và truyền tải dữ liệu thì cần có kết nối mạng internet ổn định. Bạn cần có kết nối wifi ổn định hoặc kết nối dây mạng cho hệ thống camera của mình.

Lắp camera có dây cần những gì?


Để hệ thống camera có dây hoạt động được thì bạn cần nhiều thiết bị đi kèm hơn so với camera không dây. Tuy nhiên hệ thống camera có dây có thể hoạt động ổn định và dễ nâng cấp lên nhiều mắt camera hơn so với hệ thống camera IP wifi.

+ Mắt camera giám sát:
Đây là phần không thể thiếu của một hệ thống camera quan sát. Để lựa chọn camera giám sát phù hợp bạn nên tìm hiểu kỹ nhiều yếu tố kỹ thuật của camera và nhu cầu sự dụng của mình.

camera

+ Đầu ghi hình camera:
Đầu ghi hình hay đầu thu camera được viết tắt là DVR với camera Analog và NVR đối với camera IP. Đây là bộ phận quan trọng của hệ thống camera giúp thu tín hiệu hình ảnh camera ghi lại và sử lý, mã hóa tín hiệu để có thể theo dõi trên màn hình.

camera

+ Ổ cứng camera:
Đây là thiết bị có chức năng lưu trữ tín hiệu hình ảnh camera ghi lại cũng giống như thẻ nhớ SD của camera IP wifi. Tùy vào nhu cầu lưu trữ mà bạn có thể lựa chọn dung lượng ổ cứng phù hợp. Việc lựa chọn một chiếc ổ cứng tốt cũng khiến cho hệ thống camera hoạt động trơn tru cũng như tốc độ truy xuất dữ liệu nhanh hơn. Vì thế hãy cân nhắc để lựa chọn một chiếc ổ cứng chuyên dụng chất lượng cao dành hệ thống camera giám sát.

camera

+ Nguồn Camera:
Nguồn camera là bộ chuyển đổi dòng điện áp 220V thông thường thành dòng điện áp thấp 5V, 12V, 19V, 24V…. Có 2 thông số chính cần quan tâm là điện áp (V) và cường độ dòng điện (Ampe). Tùy vào loại camera giám sát mà bạn chọn loại nguồn tương ứng để camera có thể hoạt động tốt nhất nhé.

Jack kết nối BNC:
BNC là jack cắm cho phép kết nối tín hiệu từ dây đồng trục với các thiết bị truyền nhận tín hiệu hình ảnh. Các tín hiệu hình ảnh truyền nhận có thể là đầu ghi hình, camera quan sát và các thiết bị hỗ trợ cổng kết nối BNC.

camera

Với những chia sẻ trên hy vọng sẽ giúp bạn nắm được cơ bản những điều cần thiết để lắp đặt hệ thống camera giám sát hoàn chỉnh. Nếu có nhu cầu lắp camera tại Phú Thọ hãy liên hệ với THT Phú Thọ để được tư vấn miễn phí và giúp bạn tìm được giải pháp phù hợp nhất.

camera

--------------------------------------------------
Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Thông Tin Và Truyền Thông THT Phú Thọ
Liên hệ:
HOTLINE: 0210-625 2323, 0896 363 383
Địa chỉ: Tiên Cát, Việt Trì, Phú Thọ
Web: http://thtphutho.com/

TAGS: camera,